SEO Google Map là một trong những vấn đề được nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cộng đồng SEO hiện tại, bởi nó có thể giúp bạn tăng thêm lượng khách hàng tìm đến website cũng như xây dựng thương hiệu của mình.

Dưới đây là một bài viết tôi chia sẻ kiến thức về case study – SEO Google Map thống trị của GTV SEO trong những tháng vừa qua.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập CHÍNH XÁC những gì mình đã làm với GTV SEO trong việc thống trị Google Map và hướng dẫn bạn cách SEO Top 3 Google Map bình thường.

 

 

 

 

Lợi ích của SEO Google Map

6 lợi ích của SEO Local

  1. Các thao tác SEO map, chẳng hạn như xây dựng trích dẫn, giúp nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp
  2. Khả năng hiển thị local lớn hơn đồng nghĩa với việc traffic nhiều hơn, nhiều khách hàng biết đến hơn và doanh số cao hơn.
  3. Tối ưu hóa trang web của bạn cho local search mang lại được lượng truy cập từ chất lượng từ khách hàng mục tiêu.
  4. Tối ưu hóa My Google Business có thể tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps
  5. Content marketing và link building sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan cho website
  6. Seo Local còn giúp tạo niềm tin cho doanh nghiệp, từ đó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập tăng và tạo ra nhiều doanh số hơn.

Sự khác biệt của thống trị và top 3

Đối với một số bạn theo dõi bài viết trên GTV từ đầu tới giờ hẳn bạn sẽ thắc mắc, thống trị Google Map là gì và SEO top 3 Google Map thì khác biệt ra sao?

Thống trị Google Map là gì?

Sau đây là hình ảnh của SEO thống trị Google Map:

seo google map thống trị, seo google maphttps://gtvseo.com/wp-
Ví dụ trường hợp SEO thống trị Google map

Như bạn thấy, một hình ảnh lớn của GTV SEO xuất hiện bên góc phải của màn hình tìm kiếm, điều này cực kì tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu đối với bất kì công ty nào.

Ý tôi là, giả sử như có người tìm kiếm “ dịch vụ seo” và thấy rằng ở 2 vị trí top đầu là của website gtvseo.com (trong trường hợp bạn thì thường là 1 top hoặc sẽ không có) và một cái hình ảnh lớn bên phải về hình ảnh doanh nghiệp và tên GTV SEO.

Theo lẽ thông thường, họ lại tiếp tục search “công ty seo”, “dịch vụ seo hcm”, “dịch vụ seo tphcm” ,… họ ắt sẽ nghĩ rằng: “Tại sao thằng gtvseo này lại xuất hiện nhiều tới như vậy, cái nào mình tìm kiếm thì công ty này đều có một hình ảnh lớn hiện kế bên. Chắc hẳn GTV SEO là một thương hiệu rất lớn thì mới hiện ra trên Google nhiều lần đến vậy.”

Đối với kinh doanh, điều này sẽ có ảnh hưởng rất tốt đến hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp dẫn tới việc bạn không chỉ có thể bán được nhiều hàng hơn, dễ hơn mà còn khiến cho khách hàng tin tưởng bạn hơn rất nhiều!

Top 3 Google Map khác gì với thống trị Google Map?

Về top 3 Google Map thì đơn giản là hình ảnh ở bên dưới thôi.

dich vu seo gtv seo top 3 google maphttps://gtvseo.com/wp-
Top 3 google map

Tất nhiên là việc bạn làm SEO Google thống trị bên phải là một chuyện không hề dễ dàng. Nhưng tôi hứa sẽ chia sẻ chính xác những gì GTV SEO đã thực hiện. Còn việc bạn làm được hay không thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, nếu bạn không “thống trị” thì bạn vẫn có thể nằm trong Top 3 SEO Google Map.

Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn SEO top 3 Google Map ở nhiều từ khóa như ở các hình trên, chứ không chỉ là 1 từ khóa duy nhất.

Ví dụ thực tế của GTV SEO

Dưới đây là một số hình ảnh của GTV trong việc SEO top 3 và seo thống trị Google Map, để bạn thấy được rằng kết quả là có thật và biết chắc rằng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thực thực tiễn trong bài viết này!

công ty gtv seo tại hồ chí minh, seo top 3 map googlehttps://gtvseo.com/wp-Những kết quả tìm kiếm của các từ khóa liên quan đến GTV SEO
gtv seo hồ chí minh, hướng dẫn seo top 3 google maphttps://gtvseo.com/wp-
công ty seo hcm, seo top 3 google maphttps://gtvseo.com/wp-
gtv seo tphcm, cách seo map
dịch vụ seo trong thành phố, hướng dẫn seo localhttps://gtvseo.com/wp-
dịch vụ seo google map, cách seo top google maphttps://gtvseo.com/wp-
ví dụ seo google map, hướng dẫn seo top google maphttps://gtvseo.com/wp-

Và đây không chỉ là kết quả của riêng tôi. Thực chất, tôi đã đăng tải 2 video trên youtube về chủ đề này. Và chỉ với 2 video mà đã có rất nhiều bạn khác làm theo và thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng xem qua 2 video này thì cũng không sao cả. Bởi vì kiến thức được chia sẻ trong đó cũng được tôi đề cập lại trong bài viết này.

PR thế đủ rồi, cùng tôi bắt đầu vào vấn đề chính: Case study GTV SEO thống trị Google Map!

7 bước triển khai SEO Google

Bước 1: Chọn lọc ảnh cho SEO Map

Ở đây, điều cần làm là bạn nên chuẩn bị 20-30 tấm ảnh về công ty/sản phẩm/dịch vụ/thành viên công ty,…

Bạn lấy ảnh nào để dùng cũng được. Đừng lấy ảnh lung tung mà hãy lựa chọn những ảnh thật và ảnh đẹp bởi vì những tấm ảnh này nếu như người dùng gõ tên thương hiệu công ty bạn, vd : “GTVSEO”, thì họ sẽ thấy được ảnh công ty bạn.

Tất nhiên là bạn cũng muốn khách hàng thấy được những tấm ảnh đẹp nhất của mình rồi phải không nào?), miễn sao những tấm ảnh này là của bạn chứ không phải được down từ trên mạng về.

Nếu như bạn lấy ảnh trên internet thì khả năng lên top sẽ bị giảm bởi vì Google biết rằng đây không phải là ảnh công ty bạn thật sự.

=> Khó có được sự tin tưởng từ Google.

Và một điều đặc biệt lưu ý là những tấm ảnh này nên là ảnh đuôi jpg nhé, bạn đừng lấy ảnh png. Nếu bạn có ảnh png mà không có ảnh jpg thì cũng đừng lo, bởi vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi ở dưới.

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và Geo tag hình ảnh.

Đây là lúc bạn sẽ tối ưu hóa hình ảnh bằng cách đặt tên cho nó. Đơn giản bởi vì, Google bot không xem được hình ảnh mà chỉ đọc được chữ cái hay kí tự mà thôi.

Chính vì vậy mà việc đặt tên cho các tấm ảnh sẽ khiến cho Google hiểu được tấm ảnh của công ty bạn nói về vấn đề gì. Bạn sẽ muốn đặt tên cho các tấm ảnh này bằng những từ khóa LSI. Hãy xem video dưới đây để biết được cách đặt tên cho hình ảnh: 

Kế đến chính là bước quan trọng nhất: Geo – Tag cho hình ảnh

Bước 3: Geo Tag cho hình ảnh và SEO Local

Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên bản đồ Google map bằng kinh độ và vĩ độ.

geography cho hình ảnh, geo tag, seo local, cách seo map googlehttps://gtvseo.com/wp-
Mọi nơi đều có kinh độ và vĩ độ rõ ràng

Bằng cách đưa vào hình ảnh đã được geo-tag vị trí địa lý của địa chỉ doanh nghiệp bạn rồi đăng tải trên internet thì website của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn và chiếm được sự tin tưởng từ Google.

Bởi vì đơn giản là google đi đâu, lấy thông tin về bạn thì đều thấy chỉ một thông tin là vị trí địa lý đó, nên google càng dễ dàng tin tưởng rằng chắc chắn rằng bạn đang ở đó, dẫn đến việc điểm liên quan đến doanh nghiệp địa phương cũng được gia tăng.

Sử dụng geotag.online định vị bức ảnh của bạn

# 1: Truy cập vào geotag.online và đăng kí tài khoản miễn phí.

công cụ geotag online, geo tag online, hướng dẫn seo google maphttps://gtvseo.com/wp-
geotag online

# 2: vào email xác nhận đăng kí tài khoản, bạn sẽ thấy được hình ảnh bên phải. Tiếp tục copy đoạn code và chọn dòng chữ “click here”.

đăng ký tài khoản geotag, hướng dẫn geo taghttps://gtvseo.com/wp-
Copy mã xác nhận được gửi đến email bạn đã sử dụng để đăng ký

#3: Paste mã code vào trang sau, điền những thông tin còn lại rồi nhấn chọn “Create Account” để tạo tài khoản.

tạo tài khoản geotag online, cách seo google maphttps://gtvseo.com/wp-
Điền đầy đủ thông tin và hoàn tất việc đăng ký tài khoản Geotag

#4: Điền địa chỉ doanh nghiệp địa phương của bạn vào ô bên dưới:

sử dụng geotag online, cách seo maphttps://gtvseo.com/wp-
Chọn hình và điền thông tin để gắn tọa độ cho hình ảnh của bạn

Để thông tin có thể chính xác hơn, phần Zip Code bạn có thể search trên Google mã Zip Code của thành phố/ khu vực mình đang sinh sống. Ở đây, TP.HCM có Zip Code là 700000.

#5: Click vào “Chọn tệp” rồi up hình ảnh lên, tiếp theo nhấn “Proceed” để đi đến trang kế tiếp.

geotag cho hình ảnh, seo local maphttps://gtvseo.com/wp-
Kiểm tra lại xem tọa độ đã đúng chưa

#6: Kiểm tra lại xem địa điểm đã chính xác chưa, bởi vì geotag.online là phần mềm ở nước ngoài, đôi khi sử dụng cho Google Map Việt Nam sẽ không được chính xác hoàn toàn.

Với ví dụ trên đây, khi đưa vào geotag.online, phần mềm này đã định vị sai vị trí địa lí mà tôi đã cung cấp. Điều này chỉ thường xảy ra với các địa điểm nằm trong hẻm, đối với các địa chỉ nằm ở ngoài mặt tiền đường thì sẽ không mắc phải vấn đề này.

Để giải quyết nó, bạn có thể truy cập lại bản đồ Google map, click chọn những địa điểm gần với doanh nghiệp của mình, tiếp theo là copy địa chỉ rồi tiếp tục làm từ bước 4.

Bạn có thể an tâm rằng khi đọc những hình ảnh có địa chỉ lân cận, Google sẽ nhận ra những địa điểm này đều nằm ở cùng một địa phương, xác nhận doanh nghiệp bạn cũng ở địa phương đó và đưa bạn vào Google Map.

Lưu ý

– Tổng số lượng ảnh up lên một lần không quá 20 ảnh, và tổng dung lượng phải ít hơn 10MB.

– Hình ảnh up lên phải là loại JPGs hay TIFFs mà thôi. Nếu bạn sử dụng hình PNG, bạn phải chuyển đổi sang JPGs bằng cách truy cập vào website https://png2jpg.com/vi/ và up hình ảnh lên, chờ quá trình hoàn thiện rồi download tất cả về máy.

tool đổi png thành jpghttps://gtvseo.com/wp-
Do Geotag không hỗ trợ đuôi .png nên cần đổi thành .jpg hoặc .tiffs
ví dụ geotaghttps://gtvseo.com/wp-
Phần Details khi chưa được Geotag

Sau đây là hình ảnh trước khi được geo tag

Và hình ảnh sau khi được geo tag

ví dụ sử dụng geotaghttps://gtvseo.com/wp-
Mục GPS sẽ hiện ra sau khi hoàn thành Geotag

Bước 4: Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Đây là phần đăng tải các hình ảnh và thông tin NAP (Name – Address – Phone) của bạn lên các trang mạng xã hội lớn. Lúc này, google sẽ đi “vòng quanh” internet và tìm được bạn trên các trang mạng xã hội.

Khi tiến hành geotags, google sẽ nghĩ:

“Đây hẳn là một doanh nghiệp lớn nên nó mới xuất hiện ở trên cả 100 mạng xã hội như thế này. Và nhìn kìa, toàn bộ thông tin đều đồng nhất, đều là số điện thoại 0911-389-696, tên GTV SEO và có địa chỉ,… Hẳn đây là một thương hiệu khá lớn” .

Khi bạn tạo lập 100 trang mạng xã hội rồi, bạn cần đặc biệt lưu ý là, trong gần 100 cái này bạn chưa cần phải đăng tải hình ảnh geo tag (tôi sẽ nói cụ thể ở phía dưới là nên đăng ở đâu), lúc này bạn cần chuẩn bị các điều như :

Tên doanh nghiệp

Số điện thoại

Địa chỉ

Email liên hệ

Website: đây là URL bạn cần seo lên google map. Như tôi, dịch vụ seo hcm ở website gtvseo.com/dich-vu-seo-ho-chi-minh/ tôi sẽ điền url này vô phần website. Có những mxh không cho bạn thực hiện điều này mà chỉ cho bạn điền trang chủ. Điều này cũng không sao cả!

Mô tả ngắn (dưới 140 chữ), giới thiệu về doanh nghiệp bạn

Mô tả dài (trên 200 chữ), giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Sự khác biệt giữa mô tả ngắn và mô tả dài đơn giản là có những mạng xã hội chỉ cho 140 chữ trở xuống, trong khi các trang khác lại cho bạn nhiều kí tự hơn.

Về phần bạn, bạn sẽ muốn ghi càng nhiều càng tốt vì Google sẽ đánh giá nó như một content – nội dung. Nội dung càng dài thì Google càng đánh giá có nhiều giá trị

=> Google dễ dàng index hơn.

À, một điều cần lưu ý nữa, trong content – nội dung thì bạn cũng muốn chứa một số từ khóa bạn cần SEO nữa đó.

Phần này tôi cũng đã từng làm video để nói cụ thể, bạn có thể tham khảo video đó dưới đây 

Bây giờ, tới phần quan trọng nhất mà không phải ai cũng biết khi làm SEO Google Map , đó là việc up những tấm hình geo tag lên các trang mạng xã hội.

SEO Google Map với hình ảnh geo tag thông qua các mạng xã hội

Như tôi nói ở trên, việc bạn có những thông tin N.A.P, trong trường hợp này là Address (cũng là phần quan trọng nhất, bởi vì google sẽ hiện bản đồ của công ty bạn dựa trên vị trí bạn mà), là rất quan trọng.

Việc bạn liên tục lên kế hoạch củng cố cho Google biết được địa chỉ của mình ở vị trí A sẽ làm khả năng bạn lên top 3 Google Map rất nhiều.

Dưới đây là các trang mạng xã hội bạn cần đặc biệt lưu ý và tạo dựng khi làm. Để chắc chắn bạn thực hiện đúng và cũng như cho bạn xem GTV SEO đã làm như thế nào thì chính tôi cũng sẽ làm các video “cầm tay chỉ việc” ở ngay bên dưới.

(Tôi thành thực khuyên bạn nên xem thêm bộ video này, vì bạn sẽ thấy nó HIỆU QUẢ đến như thế nào khi tôi thực hiện việc SEO Google Map thống trị chỉ trong 12 tiếng trực tiếp).

Ở bước này, tôi sẽ chỉ đặt tên của google my Business của mình là GTV SEO mà thôi, tên doanh nghiệp bạn là gì thì hãy đặt theo đúng như vậy. Và quả thật là nếu đặt tên GTV SEO | Dịch vụ SEO TpHCM thì sẽ giúp vị trí của doanh nghiệp bạn lên top dễ dàng hơn nhưng nếu làm như vậy, bạn rất dễ bị google phạt và ngưng luôn tài khoản google my business của bạn.

Vì vậy, nếu tôi là bạn tôi sẽ chỉ đặt là tên doanh nghiệp – GTV SEO mà thôi! Và đó cũng chính xác là những gì tôi đặt.

Bước 6: Điều chỉnh danh mục

Tôi thấy có hơn 60% các bạn làm google maps không tối ưu danh mục, đa số còn lại thì làm chưa đúng. Với kinh nghiệm của tôi, đây là nơi có thể quyết định bạn có lên top google map hay không?

danh mục google my business, cách seo google map 2019https://gtvseo.com/wp-
Điều chỉnh danh mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Nếu so sánh tầm quan trọng này với tối Ưu  SEO Onpage thì nó quan trọng giống như khi bạn tối ưu thẻ Title (Tiêu đề) vậy. Nếu bạn không đặt Title tốt thì khả năng cao bạn sẽ chả bao giờ lên trang đầu được, còn nếu bạn đặt đúng thì nó sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng rất nhiều.

>> Tìm hiểu thêm cách tối ưu SEO Onpage để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm từ khóa.

Danh mục ở đây sẽ giúp cho google đánh giá và định hình được lĩnh vực của website bạn, từ đó nó là nền tảng để các từ khóa trong lĩnh vực ấy có thể lên trang đầu được và cũng là tiền đề cho việc bạn SEO hàng trăm, ngàn từ khóa google map mà tôi sẽ nói ở bên dưới.

 Tối ưu danh mục GMB

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định CHÍNH XÁC danh mục của website bạn. Giả sử bạn đang SEO bộ từ khóa “dịch vụ seo”. Lúc này bạn cần xem đối thủ đang đứng top google map đang để danh mục nào nhiều nhất.

Danh mục của google maps, cách seo google maphttps://gtvseo.com/wp-100%;">
Hãy chọn danh mục được sử dụng nhiều nhất làm danh mục chính

Ở trường hợp này bạn sẽ thấy danh mục “dịch vụ tiếp thị trên internet” được sử dụng nhiều nhất. Kế đó là danh mục “dịch vụ quảng cáo”. Lúc này bạn sẽ để danh mục được chọn nhiều nhất là danh mục chính trong google my business.

tối ưu danh mục google my business, seo top google maphttps://gtvseo.com/wp-
Chọn danh mục con là những danh mục liên quan nhiều nhất

Bạn được cho phép điền 4 – 5 danh mục con. ãy điền những danh mục mà bạn thấy đối thủ bạn chọn nhiều thứ 2, 3, 4,.. Ở đây tôi sẽ để là dịch vụ quảng cáo. Nếu như các danh mục còn lại bạn không thể thấy đối thủ tìm gì thì hãy chọn những danh mục bạn cho là liên quan nhất.

Nhập danh mục google map, seo maphttps://gtvseo.com/wp-
Hãy điền đầy đủ tất cả các danh mục

Nhớ là điền hết toàn bộ danh mục bạn có thể nhé. Đây là bước tối ưu cực kì quan trọng!

Bước 7: Cách SEO Google Map cho hàng loạt từ khóa

Tới đây bạn gần như đã hiểu hết những gì tôi làm với GTV SEO, nhưng tôi cũng biết rằng bạn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại lên google map cũng như website tôi lại lên hàng loạt từ khóa như: “công ty seo”, “công ty seo hcm”, “công ty seo hồ chí minh”, “dịch vụ seo”, “dich vu seo hcm”, “dịch vụ seo hồ chí minh”, “seo hcm”, “seo hồ chí minh”, “seo tphcm”,….

Rất nhiều từ khóa chỉ với 1 URL nhất định. Chính vì vậy mà google map của tôi cũng lên theo rất nhiều từ khóa.

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng một 1 URL chỉ seo được một số từ khóa nhất định hay google map cũng chỉ có thể seo 1 vài từ khóa thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Tôi sẽ cho bạn thấy cách GTV SEO dùng để SEO hàng ngàn từ khóa cũng như loạt từ khóa cho google map chỉ cần dùng 1 URL mà thôi! Hãy xem thêm video dưới đây nhé!

Lưu ý: Video chỉ nói về website nhưng google map cũng ảnh hưởng tương tự nhé!

Anchor text – Tạo sự khác biệt cho SEO MAP

Tới đây bạn hầu như đã biết hết các bí mật trong thống trị seo google map rồi đấy. Nhưng đây là phần cuối cùng và là phần khó nhất.

Trước khi tôi vào vấn đề chính tôi cũng muốn nhấn mạnh là những điều tôi sắp nói đôi khi bạn không cần làm mà hãy cứ để tự nhiên thì bạn đã có cơ hội rất lớn trong việc đạt được top 3 hàng loạt các từ khóa google map rồi, chứ không nhất thiết phải tập trung vào việc này.

Ở video trên tôi đề cập tới việc seo website với 1 URL nhưng có thể seo hằng ngàn từ khóa bằng cách đề cập từ khóa trong onpage seo và cả offpage seo khi bắn link thì bạn cần phải đa dạng các anchor text lên.

Nếu như bạn muốn seo google maps lên các từ khóa như “ dịch vụ seo” , “ công ty seo”,… thì bạn cần một số lượng anchor text “vừa đủ” để có thể thúc đẩy google map xuất hiện ở các từ khóa ấy và nhiều từ khóa liên quan khác.

Nói cách khác, nếu như ai cũng thực hiện các bước như tôi đề cập ở trên và để google nhận biết nên đánh giá lựa chọn ai trong top 3 google map thì google sẽ nhìn vào phần offpage của website.

Website nào có mật độ liên quan cao và uy tín (đồng nghĩa với việc có mật độ anchor text cao thì sẽ khiến google hiểu dễ dàng hơn và backlink chứa các anchor text này thì phải là các backlink chất lượng – Phần lớn back link khi GTV SEO dùng để backlink về với các anchor text, GTV Seo đều dùng PBN, bạn có thể tham khảo bài viết “Cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN”.

Lưu ý rằng website ở đây là url mà bạn đã để ở trong google my business chứ không phải url google my business của bạn nhé, đây là website của bạn chứ không phải google my business.

google my business, seo map googlehttps://gtvseo.com/wp-
Điền URL của bạn trong phần Google My Business

Nhưng điều khó khăn là nếu mật độ anchor text bạn quá cao sẽ dẫn tới việc seo google quá liều. Điều này đôi khi lại phản tác dụng, khiến trang web của bạn bị google phạt.

Vì vậy, GTV SEO đã tận dụng các liên kết backlink PBN mạnh nhất và “ để dành” cho các từ khóa chính xác, vừa không tối ưu hóa quá liều anchor text mà vẫn đảm bảo được sự liên quan và uy tín từ website.

>> Nếu bạn chưa hiểu khái niệm về over-optimization – tối ưu hóa quá liều thì bạn có thể xem thêm bài viết “Sai lầm SEO khiến bạn không lên top google & giải pháp“.

Trên đây là chính xác những gì đội nhóm GTV SEO đã làm, tôi mong rằng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị.

Tuy nhiên, như đã hứa ngay từ đầu, tôi sẽ chia sẻ đôi điều nếu như bạn muốn seo google map thống trị và khi gặp trường hợp google map bị “mấy thanh niên tốt bụng” report thì sẽ giải quyết như thế nào, cũng như là những yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới google map.

Đầu tiên là các yếu tố ảnh hưởng tới google map

2 yếu tố khác ảnh hưởng tới SEO Google Map

Thật ra cũng không có gì nhiều, chỉ có 2 yếu tố khác là ảnh hưởng có một ít đáng kể ngoài N.A.P.A như tôi vừa đề cập thì 2 yếu tố còn lại là 2 yếu tố ít ảnh hưởng nhất.

1. Vị trí doanh nghiệp – Nếu như bạn không biết thì việc vị trí của doanh nghiệp bạn gần trung tâm thành phố hơn thì google sẽ ưu tiên trang web của bạn hơn.

2. Review cho doanh nghiệp – Nếu như google my business của bạn được review thì nó giống như website của bạn khi seo được share trên các trang mạng xã hội vậy.

Tuy nhiên, bạn không cần tập trung vào điều này quá nhiều, chỉ cần 5 review là quá đủ cho bạn rồi. Bản thân GTV SEO khi lên top google map cũng có chưa tới 5 review.

Những review bạn thấy còn lại lên hơn 30 đó là do review từ những bạn tham gia các buổi offline và theo dõi video/bài viết trên GTV, họ biết ơn nên review.

(Cá nhân tôi cũng rất cảm ơn bạn nào đã review GTV Seo trên Facebook cũng như trên Google My Business)

review của doanh nghiệp trên google maphttps://gtvseo.com/wp-
Không cần review nhưng vẫn top

Cách khôi phục thành quả SEO Google Map khi bị “hàng xóm tốt bụng” report

Về việc bị “hàng xóm tốt bụng” report thì bạn cũng không cần quá lo lắng nếu lĩnh vực kinh doanh bạn chỉ là lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh từ trung bình khó trở xuống, vì lúc này, sự cạnh tranh về thị trường không cao mấy nên việc bị report Google Map liên tục sẽ rất ít khi xảy ra.

Về phía tôi, GTV SEO đang seo trong lĩnh vực cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Nên luôn có NHỮNG ĐỘI QUÂN “chực chờ” mỗi khi tôi lên Google Map và report liên tục. Để phòng tránh điều này cũng như cách khắc phục, bạn hãy xem video bên dưới! 

Một số lưu ý nho nhỏ với các bạn nào làm Google Map cho các dự án bất động sản thì bạn cứ áp dụng tương tự như những gì tôi đã chia sẻ nhé.

Nhưng bạn phải chuẩn bị tinh thần là, ở các dự án bất động sản, bạn RẤT DỄ bị hạ vì sẽ luôn bị report rất nhiều từ những “hàng xóm tốt bụng” cũng như của những chủ đầu tư THẬT.

Vì google map cũng chỉ muốn cho những chủ đầu tư THẬT xuất hiện chứ không phải những người kinh doanh xuất hiện để có thể bán được nhiều hàng. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn không làm được, chỉ là nó sẽ khó khăn hơn thôi.

Với SEO Google Map các thị trường bình thường (không phải bđs) thì bạn đừng nghĩ tới việc seo google khi từ khóa của bạn chưa lên trang 2, trang 3 nhé! Bởi vì chuyện đó sẽ rất khó làm được, nên một khi đã lên trang 2-3 rồi thì hãy tính đến chuyện SEO cho google map nha.